Cách làm cà ri tôm sú
Mục đích Ăn trưa

Cà ri tôm sú

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Cà ri tôm món ngon không tưởng, béo thơm mà không ngậy do nấu với sữa tươi chứ không phải với nước cốt dừa, khoai lang mà được nấu với ớt chuông, hành tây thôi. Nghe thì lạ mà quen ha, cà ri tôm thích hợp khi được dùng với cơm trắng.

Nguyên liệu làm cà ri tôm sú

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 500 Gr (Tôm sú)
    • Sữa tươi không đường 600 ml
    • Bột cà ri 1 Gói
    • Hành tây 2 Củ
    • Ớt chuông 2 Trái (Xanh, đỏ)
    • Sả 2 Cây
    • Ớt 2 Trái
    • Hạt nêm 3 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh

Cách làm cà ri tôm sú

Thực hiện 35m

Thực hiện

Tôm sú lột vỏ chừa đuôi tôm, lấy chỉ lưng tôm. Hành tây, ớt chuông cắt khối vuông. Sả cây lấy khúc non băm nhỏ. Ớt trái băm nhỏ.
Làm sốt cà ri: Cho nồi lên bếp, đợi nóng cho 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho sả băm vào xào thơm (không phi vàng) với lửa nhỏ. Tắt bếp cho gói bột cà ri, hạt nêm, ớt băm, 2 muỗng canh dầu ăn, ít sữa tươi, dùng đũa xào hỗn hợp đó cho ra dầu.
Bật lửa lên lại (lửa nhỏ) cho nồi sốt cà ri đó. Cho tôm vào lật con tôm qua lại cho chín đỏ đều, sau đó cho sữa tươi vào. Khi thấy nồi cà ri sôi thì cho hành tây, ớt chuông vào, đợi sôi lại tắt bếp.

Nếu thấy nước trong nồi ít thì có thể cho thêm nước ấm vào theo ý muốn.

Cà ri tôm ăn hơi cay và hơi ngọt, nên dùng sữa có đường rồi thì không nêm đường nữa. Tôm không ướp gia vị hoặc ướp bột cà ri trước.

Hình thực hành món Cà ri tôm sú

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công