Cách Làm Cà Ri Vịt Xiêm Ngon Miệng Béo Ngậy Ở Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Cà ri vịt xiêm

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Đây là một món cà ri theo kiểu Việt Nam, sử dụng bột cà ri, vị cay cay của ớt tươi và thơm nồng của bột quế. Thịt vịt xiêm ăn mềm hơn thịt vịt, ăn cùng cơm nóng thì ngon phải biết.


Nguyên liệu làm cà ri vịt xiêm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt vịt 1 <sup>3</sup>/<sub>8</sub> Kg (Vịt xiêm)
    • Bột cà ri 2 Gói
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Bột quế 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Dầu hào 3 Muỗng cà phê
    • Khoai tây 4 Củ
    • Rượu trắng 200 ml
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê

Cách làm cà ri vịt xiêm

Thực hiện 55m

Thực hiện

Thịt vịt xiêm mua về làm sạch với chút muối và rượu trắng, sau đó chặt miếng nhỏ. Ướp thịt với bột cà ri, muối, bột quế, tiêu, đường và dầu hào, để khoảng 1 - 2 tiếng cho ngấm đều.
Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt làm tư, ngâm nước muối để tránh thâm, vớt ra để ráo, sau đó xào sơ với dầu ăn đến khi khoai săn lại.
Bắc nồi thịt vịt lên bếp, đun lửa lớn, vừa đun vừa đảo đều cho đến khi thịt chín thì vặn nhỏ lửa, đậy vung kín và đun khoảng một giờ. Đổ khoai lên trên bề mặt thịt và đun cùng thịt đến khi chín hẳn.

Trong quá trình đun, nếu thấy nước cạn bớt thì đổ thêm một chút nước nóng xâm xấp mặt thịt.

Múc cà ri vịt xiêm ra chén/tô. Ăn cùng với cơm nóng rất ngon.

Hình thực hành món Cà ri vịt xiêm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công