Cách làm cá rim tiêu ớt
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Kho

Cá rim tiêu ớt

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thịt cá thu tươi ngọt thơm, đậm đà hương vị tiêu ớt ăn kèm với cơm nóng thì ngon tuyệt và cực kỳ phù hợp.


Nguyên liệu làm cá rim tiêu ớt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá thu 1 Kg (có thể thay bằng cá ngừ)
    • Ớt 3 Trái
    • Nước mắm 3 Muỗng canh
    • Tiêu 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cá rim tiêu ớt

chuẩn bị 30m Thực hiện 45m

Chuẩn bị

Cá thu rửa sạch, ướp cá với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng canh nước mắm trong khoảng 30 phút cho cá ngấm đều gia vị.
Ớt rửa sạch, cắt bỏ hạt, cắt khoanh tròn.

Thực hiện

Đặt chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì vặn lửa nhỏ thì cho cá thu đã ướp vào chảo, đậy vung, tiếp tục rim cho đến khi cá chín thơm. Trong khi rim cá, nhớ trở đều cho cá ngấm gia vị.
Khi rim cá được 5 phút thì cho vào cá 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, ớt đã cắt khoanh và thêm 10ml nước lọc vào chảo cá vẫn mở lửa thật nhỏ để đến khi nước cạn và sệt lại.

Dọn ra dùng nóng với cơm.

Hình thực hành món Cá rim tiêu ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công