Cách Làm Cá Rô Đồng Kho Khế Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Cá rô đồng kho khế

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Cá rô đồng kho khế với thịt cá rô được kho nhừ trong nồi đất, hòa quyện với vị khế chua ngon. Ăn là ghiền ngay! Ngày lạnh mà thưởng thức món cá kho khế này cùng cơm ngon hết ý.


Nguyên liệu làm cá rô đồng kho khế

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá rô 500 Gr (Đồng)
    • Thịt ba chỉ 100 Gr
    • Khế 1 Trái
    • Ớt 2 Trái
    • Riềng xay 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh

Cách làm cá rô đồng kho khế

chuẩn bị 30m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Cá rô làm sạch, rửa sạch, ướp với 1 muỗng canh riềng xay và 1 muỗng canh nước lọc trong khoảng 30 phút.
Khế chua bỏ viền quanh cánh, rửa sạch, cắt lát theo chiều ngang dày 1 cm. Thịt heo rửa sạch, cắt miếng to bản. Ớt cắt đôi.

Thực hiện

Cho 1 muỗng cà phê đường và 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi đất. Đun đến khi đường chuyển sang màu nâu nhạt thì chi thịt heo vào, đảo đều. Sau đó, dàn thịt ra làm 1 lớp phủ dưới đáy nồi.
Cho cá vào nồi đất, xếp cá lát khế và ớt lên trên cùng, đun lửa vừa trong thời gian 5 phút cho cá ngấm gia vị.
Sau đó, cho nước ngập mặt cá, nêm vào 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường. Đun cá nhỏ lửa đến khi nước gần cạn thì mở vung và đun thêm 5 phút để thịt cá chắc lại, rắc thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu rồi tắt bếp.
Bày trí cá ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng.

Hình thực hành món Cá rô đồng kho khế

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công