Cách làm Cá Rô Kho Mía đậm đà hao cơm cho bữa ăn mỗi ngày
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Cá rô kho mía

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 08 người
  • Độ khó Trung bình

Cá rô kho mía được kho kỹ, mềm cả xương, có vị đậm đà, thơm mùi mía, kèm vị tiêu cay, rất hợp để ăn với cơm nóng. Mùa mưa đến gần, thực hiện món ăn này cho cả nhà thưởng thức nhé!


Nguyên liệu làm cá rô kho mía

cho 8{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mía 1 Khúc
    • Nước mắm 1 Chén
    • Hành tím 5 Củ
    • Hạt tiêu 10 Gr (Khô)
    • Cá rô 1 Kg

Cách làm cá rô kho mía

chuẩn bị 30m Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Cá rô làm sạch, rửa sạch.
Mía gọt bỏ vỏ, cắt khúc khoảng 2 cm rồi chẻ lát mỏng.
Tiêu hạt giã dập. Hành tím bóc vỏ.

Thực hiện

Trải vào đáy nồi 1 lớp mía, kế đến 1 lớp cá rồi đến mía, cho đến khi hết cá và mía thì cho tiêu và hành tím vào.
Đun sôi 1 chén nước mắm với 3 chén nước lọc.
Tiếp đến cho nước mắm đã đun vào nồi cá, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, tiếp tục đun đến khi nồi gần cạn nước là được.
Bày trí ra đĩa và thưởng thức với cơm.

Hình thực hành món Cá rô kho mía

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công