Cách làm Cá Rô Kho Tộ đậm đà hương vị ăn cùng cơm nóng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Cá rô kho tộ

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Món ăn này phảng phất hương vị đồng quê, sử dụng nguyên liệu dân dã là cá rô và cách chế biến cũng đơn giản, là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn hàng ngày.


Nguyên liệu làm cá rô kho tộ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá rô 2 Con (Phi)
    • Thịt ba chỉ 100 Gr
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Sa tế 2 Gr (Ớt)
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Rượu trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
Thêm 1 ít: 2 trái ớt sừng, 1 đỏ, 1 vàng.

Cách làm cá rô kho tộ

chuẩn bị 20m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Cá rô đánh sạch vẩy, làm sạch. Rửa cá với rượu trắng rồi rửa lại bằng nước sạch. Dùng khăn lau khô cá. Dùng dao cắt vài đường lên thịt cá cho dễ thấm gia vị.
Thịt rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn.
Hành lá lấy phần đầu hành, rửa sạch, xé nhỏ, phần lá cắt nhỏ. Ớt cắt khoanh nhỏ.

Thực hiện

Cho cá và thịt vào nồi, ướp với 2 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, ớt cắt, ớt vàng, đầu hành trong khoảng 15 phút.
Đặt nồi cá lên bếp, cho và 1/2 chén nước lọc, đun sôi thì cho ớt sa tế vào.
Sau đó, trút cá qua nồi đất, đun lửa nhỏ đến khi cá chín mềm, rắc thêm hành lá vào, tắt bếp là có thể thưởng thức.

Hình thực hành món Cá rô kho tộ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!