Cách làm Cá Rô Phi Chiên Sả ớt cay nồng, thơm ngon
Mục đích Ăn trưa

Cá rô phi chiên sả

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Thịt cá rô phi phi lê được tẩm ướp với sả băm cùng nhiều loại gia vị thật đậm đà, đem chiên chín đều thơm phức và hấp dẫn. Làm ngay cho bữa cơm gia đình đi nào.

Nguyên liệu làm cá rô phi chiên sả

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá rô 1 Kg (Phi)
    • Sả 200 Gr (Băm)
    • Ớt băm 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Bột tỏi 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
Thêm 1 ít: 2 muỗng cà phê bột súp gà.

Cách làm cá rô phi chiên sả

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cá rô phi phi lê rửa sạch, để ráo nước. Trong một tô lớn, trộn chung sả băm, ớt băm với, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột súp gà, 1 muỗng cà phê bột tỏi. Cho từng miếng cá vào tô sả, thoa sả vào miếng cá cho thấm đều, lần lượt làm như vậy cho đến khi hết cá. Đậy kín tô cá, cho vào tủ lạnh, để vài giờ cho cá thấm đều gia vị.
Bắt chảo lớn lên bếp, để lửa lớn, chảo nóng, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, hạ lửa nhỏ, cho cá vào chiên cho đến khi cá vàng đều hai mặt khoảng 15 phút rồi gắp cá ra dĩa, lần lượt chiên cho đến khi hết cá.
Cá chiên sả ăn nóng với cơm và nước tương hay nước mắm chua ngọt đều ngon.

Hình thực hành món Cá rô phi chiên sả

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!