Cách Làm Cá Rô Phi Chiên Sả Và Lá Chanh Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Cá rô phi chiên sả và lá chanh

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món này tuy đơn giản mà rất ngon, miếng cá đậm đà, thơm mùi sả và lá chanh, chấm kèm nước mắm gừng, ăn với cơm nóng thì quá tuyệt.


Nguyên liệu làm cá rô phi chiên sả và lá chanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá rô 400 Gr
    • Sả 1 Củ
    • Lá chanh 3
    • Gừng 1 Miếng
    • Ớt 1 Trái
    • Tỏi 4 Tép
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh

Cách làm cá rô phi chiên sả và lá chanh

chuẩn bị 5m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Sả bóc vỏ, cắt gốc rồi băm nhuyễn. Lá chanh rửa sạch, cắt thật nhỏ.
Gừng cạo vỏ, tỏi bóc vỏ.

Thực hiện

Cá đánh vảy sạch, khía đường chéo trên thân cá. Xát sả và lá chanh lên cá.
Làm nóng dầu. Cho cá vào chiên vàng.
Giã nhuyễn ớt, tỏi, gừng. Cho ra chén, pha 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng canh nước cốt chanh, khuấy cho tan đường. Mắm hơi sền sệt là được.
Cho cá rô phi chiên sả và lá chanh ra đĩa, chấm nước mắm, ăn với cơm.

Hình thực hành món Cá rô phi chiên sả và lá chanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công