Cách làm Cá Rô Phi Kho Tiêu cay thơm đưa cơm cực hấp dẫn
Mục đích Ăn trưa

Cá rô phi kho tiêu

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ
Mùi vị cay thơm của tiêu làm miếng cá thơm ngon hơn và nhất là món này rất hợp khi ăn vào mùa lạnh. Ăn kèm cơm thì ngon hết ý. Bạn đã bao giờ thưởng thức món ăn này chưa?

Nguyên liệu làm cá rô phi kho tiêu

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá rô 400 Gr (Phi)
    • Nước màu 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Ớt băm <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 1 Nhánh

Cách làm cá rô phi kho tiêu

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cá cắt lấy thịt, bỏ xương, làm sạch, rửa sạch. Sau đó ướp với 1 muỗng cà phê nước màu, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê ớt băm trong khoảng 15 phút.
Phi thơm 1 muỗng cà phê tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho cá vào xào. Khi thịt cá săn lại thì nêm 1,5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/3 chén nước lọc vào, đảo đều, đun với lửa nhỏ thêm 15 phút thì tắt bếp.
Cho cá ra tô, rắc thêm hành lá rửa sạch, cắt nhỏ là có thể thưởng thức.

Hình thực hành món Cá rô phi kho tiêu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công