Cách Làm Cá Rô Phi Nướng Lá Chuối Dân Dã, Đậm Đà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Cá rô phi nướng lá chuối

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món cá rô phi nướng lá chuối quen thuộc này của người Thái sẽ đánh bay cái se lạnh của đầu đông với vị bùi của cá và vị the cay của ớt, hương thơm nhẹ của sả. Trong tiết trời lạnh nhẹ nhàng của đầu đông, chắc chắn những món nướng này sẽ giúp người ấm áp hơn rất nhiều.


Nguyên liệu làm cá rô phi nướng lá chuối

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá rô 3 Con (Phi)
    • Sả 3 Cây
    • Ớt 3 Trái
    • Bột nghệ 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 2 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Ngò rí 3 Nhánh
    • Lá chuối 1

Dụng cụ thực hiện làm cá rô phi nướng lá chuối

Bếp than

Cách làm cá rô phi nướng lá chuối

Thực hiện 55m

Thực hiện

Rửa sạch cá, bỏ hết ruột rồi xát bằng muối để giảm mùi tanh. Lọc cá lấy thịt, bỏ xương.
Cắt thịt cá thành những miếng khoảng 3 cm rồi đem ướp với tỏi, sả và hành tím băm. Thêm ớt cắt nhỏ, ngò rí và hành lá cắt nhỏ, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cà phê tiêu và 2 muỗng cà phê hạt nêm trong khoảng 20 phút.
Dùng lá chuối gói cá lại rồi đem nướng bằng than trong 15 phút là cá chín.

Hình thực hành món Cá rô phi nướng lá chuối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công