Cách làm cá rô phi om nước tương
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Om

Cá rô phi om nước tương

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Cá rô phi om nước tương này được biến tấu thêm vị đặc trưng thơm nồng từ cơm rượu, chắc chắn sẽ tạo được điển nhấn ngon miệng cho cả nhà. Món này nên dùng vào những ngày trời lạnh sẽ ấm bụng hơn nhé!


Nguyên liệu làm cá rô phi om nước tương

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá rô phi 1 Con
    • Tỏi 8 Tép
    • Ớt khô 2 Trái
    • Hành lá 1 Cây
    • Nước tương 20 ml
    • Rượu vang 10 ml
    • Trứng gà 40 Gr
    • Muối 5 Gr
    • Gừng 10 Gr
    • Cơm rượu 50 ml
    • Đường trắng 2 Gr

Cách làm cá rô phi om nước tương

Thực hiện 55m

Thực hiện

Cá rô phi mua về làm sạch vẩy và vây, bỏ nội tạng cá, đem cá rửa thật sạch. Sau đó đánh tan trứng gà thoa lên thân cá.
Đun nóng 3-4 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho cá đã tẩm lòng trứng vào chiên áp chảo cho vàng và săn 2 mặt cá. Lòng trứng sẽ giúp cá chiên không bị dính chảo nhé!
Tiếp đến, thêm vào tỏi, ớt khô, gừng thái nhỏ, hành lá cắt khúc vào đảo đều. Đổ tiếp nước lọc vào gần ngập thân cá. Nêm 20ml nước tương và 10ml rượu vang vào.
Sau cùng nêm vào 50ml cơm rượu, 2g đường, đậy nấp vung, đun sôi khoảng 20 phút. Nêm tiếp 5g muối, đun tiếp cho sốt đặc sánh lại là được.
Món này sử dụng cơm rượu có sẵn vị ngọt nên khi nêm nế phải cẩn thận hơn với đường nhé! Nếu không hảo ngọt có thể không nêm đường cũng được.

Hình thực hành món Cá rô phi om nước tương

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công