Cách làm Cà rốt nướng sốt mè
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Cà rốt nướng sốt mè

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Với hàm lượng chất dinh dưỡng cao như vitamin A, chất xơ, canxi, sắt…, món cà rốt nướng sốt mè không chỉ ngon miệng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.


Nguyên liệu làm cà rốt nướng sốt mè

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cà rốt 450 Gr
    • Dầu olive 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Mè trắng 1 Muỗng canh
    • Sốt bơ mè 1 Muỗng canh
    • Dầu olive <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Giấm gạo <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Nước cốt cam <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Nước màu 2 Muỗng canh (Dừa)
    • Tỏi 2 Tép
    • Gừng băm 2 Muỗng canh
    • Mè đen 1 Muỗng cà phê

Cách làm cà rốt nướng sốt mè

Thực hiện 40m

Thực hiện

Bật trước lò nướng ở nhiệt độ 425 độ F. Cà rốt rửa thật sạch và giữ nguyên vỏ, xếp lên khay nướng, trộn đều với muối và dầu olive rồi trải đều ra. Cho cà rốt vào lò nướng trong 30 phút.
Trong lúc đợi cà rốt nướng, bạn làm phần sốt: Gừng và tỏi băm nhuyễn, sau đó cho vào máy xay sinh tố cùng với sốt mơ mè (tahini), mè đen, nước màu dừa, giấm gạo, nước cốt cam. Bật công tắc xay nhuyễn hỗn hợp.
Khi cà rốt chín, bạn có thể cho ra đĩa và thưởng thức cùng sốt vừa pha, rắc mè đen và mè trắng lên mặt. Vị sốt béo ngậy, chua chua sẽ khiến bạn ngây ngất, bạn có thể cho thêm muối nếu thích nhé.

Hình thực hành món Cà rốt nướng sốt mè

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công