Cách làm cà rốt và củ cải ngâm chua
Mục đích Ăn trưa

Cà rốt và củ cải ngâm chua

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Cà rốt và củ cải ngâm chua đây là món ăn thường hay xuất hiện mỗi diệp tết đến, xuân về. Thường được ăn kem với bánh tráng, bánh tét, vị chua chua chống ngán cực hiệu quả.

Nguyên liệu làm cà rốt và củ cải ngâm chua

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cà rốt 60 Gr
    • Củ cải trắng 150 Gr
    • Muối 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Giấm 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Đường trắng 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh

Cách làm cà rốt và củ cải ngâm chua

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cà rốt và củ cải cắt thành khúc dài khoảng 2.5 cm, gọt vỏ, cắt lát mỏng 0.3 cm rồi thái thành những sợi nhỏ.
Để lại 1/4 muỗng cà phê muối, còn lại cho vào tô chứa củ cải và cà rốt đã thái sợi, trộn đều lên, để yên khoảng 20-30 phút.
Sau khi ngâm muối, sợi cà rốt và củ cải đã mềm hơn, dùng tay vắt sạch nước còn lại trong củ cải và cà rốt cho vào tô để riêng.
Trong 1 tô lớn, hòa tan 1.5 muỗng canh đường với 1/4 muỗng cà phê muối, 1.5 muỗng canh giấm và 1 muỗng canh nước lọc. Sau đó cho vào tô cà rốt và củ cải, trộn đều lên, đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15-20 phút.
Bàu trí ra đĩa và thưởng thức, có thể cuốn bánh trán hay ăn kèm với bánh tét đều rất ưng ý nhé!

Hình thực hành món Cà rốt và củ cải ngâm chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công