Cách Làm Cá Sốt Chua Cay Thơm Ngon Đậm Đà Đưa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Cá sốt chua cay

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cá sốt cay có vị chua ngọt hài hòa, đặc biệt vị cay từ ớt trong nước sốt rất hấp dẫn và đưa cơm. Hãy trổ tài món ăn này trong bữa cơm gia đình tối nay nhé!


Nguyên liệu làm cá sốt chua cay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 250 Gr (Cá hồng)
    • Cà chua 1 Trái
    • Hành tây 1 Củ
    • Ớt 1 Trái
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tương ớt 2 Muỗng canh
    • Hành lá 100 Gr
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê

Cách làm cá sốt chua cay

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Cá hồng làm sạch, cạo vảy, cắt khúc, rửa lại với nước.
Cà chua, hành tây cắt hạt lựu. Ớt, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cá hồng vào, chiên vàng giòn 2 mặt. Vớt cá ra đĩa, để ráo dầu.
Tiếp tục dùng chảo đó, để lại khoảng 2 muỗng canh dầu ăn phi thơm với tỏi băm. Cho hành tây, cà chua vào, đảo đều.
Cho ớt, hành lá, 2 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh nước mắm vào, khuấy đều thêm 1 phút, cho ra chén để làm sốt.
Cuối cùng chỉ việc chan đều nước sốt chua cay lên cá và dùng với cơm nóng.

Hình thực hành món Cá sốt chua cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công