Cách làm Cá Tẩm Bột Rán Giòn ngon miệng cho bữa ăn gia đình
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Cá tẩm bột rán giòn

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Thịt cá phi lê được tẩm một lớp bột mì, giòn rụm bên ngoài, bên trong thịt cá ngọt, đậm đà dùng làm món mặn ăn với cơm. Món này chấm cùng nước tương, tương ớt ngon hết ý.


Nguyên liệu làm cá tẩm bột rán giòn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Phi lê cá 400 Gr (Ba sa)
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bột mì 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê

Cách làm cá tẩm bột rán giòn

chuẩn bị 20m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Phi lê cá ba sa rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn, ướp vào cá 1/2 muỗng cà phê muối, một ít tiêu, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Ướp khoảng 15 phút.
Trứng gà đánh tan, hòa trứng với bột mì thêm vào khoảng 2 muỗng canh nước lạnh, dùng muỗng khuấy đến khi hỗn hợp bột sánh đặc.

Thực hiện

Cho cá đã ướp vào chén bột mì, trộn nhẹ tay để bột thấm đều xung quanh miếng cá.
Láng đều chảo một lớp dầu ăn mỏng, xếp những miếng cá đã tẩm bột vào chảo, đun lửa nhỏ.
Thỉnh thoảng dùng tay rắc một ít muối lên bề mặt cá khi rán, để muối thấm vào bột khi ăn sẽ đậm đà hơn, lật miếng cá để chín vàng đều hai bên, đun lửa nhỏ thì cá khi rán sẽ không bị cháy bên ngoài và thịt cá bên trong chín.
Cá chín gắp ra đĩa, dùng nóng với cơm.

Hình thực hành món Cá tẩm bột rán giòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công