Cách làm cá thác lác khoai lang chiên giòn
Nguyên liệu Mục đích Ăn gia đình

Cách làm cá thác lác khoai lang chiên giòn

Khoai lang là thực phẩm rất tốt cho cơ thể, bổ sung nhiều chất xơ, tăng cường collagen tác dụng đẹp da, tuy nhiên để làm phong phú hơn với món ăn này. Hôm nay mình xin chia sẽ cách chế biến món cá thác lát khoai lang. Mong rằng công thức của món ăn sẽ mang đến mọi người khẩu vị món lạ cho bữa ăn gia đình.
  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Nguyên liệu làm cá thác lác khoai lang chiên giòn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá thác lác 200 Gr (Thịt cá đã nạo sẵn)
    • Khoai lang 1 Củ
    • Hành tím 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Hạt nêm 3 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu xay 1 Muỗng cà phê
    • Ớt 2 Trái
    • Tỏi 3 Tép
    • Trứng gà 1 Hộp
    • Bột mì 2 Muỗng canh
    • Bột bắp 1 Muỗng canh
    • Bột cà ri 1 Muỗng cà phê
    • Tương cà 2 Muỗng canh
    • Tương ớt 2 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
Thêm 1 ít: Ngò rí.

Cách thực hiện cá thác lác khoai lang chiên giòn

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cá thác lát cho ra tô, củ hành và hành tím lột vỏ, khoai lang rửa sạch giữ lại lớp vỏ bên ngoài vì vỏ khoai chứa nhiều chất xơ.
Cá thác lác khoai lang chiên giòn
Khoai lang cắt khoanh tròn. Cho bột nêm, bột cà ri (khử mùi tanh của cá), nêm đường, tiêu vào cá trộn đều cho thấm gia vị. Băm nhuyễn củ hành, hành tím, tỏi, ớt thái nhỏ, bằm thêm ít ngò rí.
Cá thác lác khoai lang chiên giòn
Cho hỗn hợp các loại hành tím, hành tây, tỏi...đã thái lên chảo nóng rang cho vừa vàng, sau khi vàng, cho vào cá trộn đều để tạo mùi thơm và phong phú màu sắc của cá.
Cá thác lác khoai lang chiên giòn
Lấy miếng khoai lang cho vào chính giữa bọc chả cá xung quanh một lớp vừa phải. Làm lần lượt cho đến khi hết cá. Trộn bột mì và bôt bắp vào lại với nhau trong 1 tô, cho vào một ít nước lọc, trứng gà sau đó đánh đều hỗn hợp lên.
Cá thác lác khoai lang chiên giòn
Lần lượt lăn cá bọc khoai lang qua hỗn hợp bột đã khuấy. Vì có lớp bột bên ngoài khi ta chiên lên sẽ có màu vàng đẹp mắt và tạo độ giòn cho món ăn. Sau khi lăn xong, ta bắt chảo lên, cho dầu ăn vào chờ nóng, thả cá khoai lang vào chiên. Lưu ý cho nhiều dầu để khi chiên cá sẽ chín đều hơn. Khi cá vừa vàng chín, vớt ra để ráo dầu.
Cá thác lác khoai lang chiên giòn
Pha nước chắm gồm: tương cà, tương ớt, nước cốt chanh, băm 1 ít ngò rí. Trộn đều hỗn hợp lại. Cá khi ráo dầu cho ra đĩa, cắt đôi miếng vừa ăn, để thêm chút rau để ăn kèm. Hoàn tất món ăn.
Cá thác lác khoai lang chiên giòn

Cách dùng

Chấm ăn kèm với tương ớt.
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này