Cách làm Cá thấp kiểu Thái
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Cá thấp kiểu Thái

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Cá thấp kiểu Thái là món ăn đơn giản, dễ chế biến nhưng lại mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng cho bữa ăn hằng ngày. Chỉ khoảng 20 phút bạn có thể chế biến xong món cá này, đây là món ăn phù hợp cho những bà mẹ khá bận rộn.


Nguyên liệu làm cá thấp kiểu thái

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 1 Con
    • Sả 5 Nhánh
    • Nước dùng gà 250 ml
    • Đường thốt nốt 2 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 8 Muỗng canh
    • Tỏi băm 2 Tép
    • Nước mắm 6 Muỗng canh
    • Ớt băm 1 Trái
    • Ngò rí 3 Muỗng canh
    • Cần tây 1 Nhánh

Cách làm cá thấp kiểu thái

Thực hiện 25m

Thực hiện

Sả làm sạch rồi cắt nhỏ. Cá rửa thật sạch, chà rửa cùng gừng cho bớt tanh, cho cá lên nồi hấp, nhét sả vào bụng cá, hấp cá trong 10-15 phút tùy thuộc vào độ lớn của cá.
Trong lúc hấp cá, bạn cho nước dùng gà vào nồi đun sôi, cho đường thốt nốt vào rồi vặn nhỏ lửa, khuấy đều cho đường tan rồi tắt lửa, để riêng. Băm nhỏ tỏi, ớt, ngò rí rồi cho vào nồi nước dùng, cho thêm nước mắm và nước cốt chanh vào, khuấy đều.
Khi cá đã chín, bạn cho cá ra đĩa, trang trí cần tây thái nhỏ, rưới phần nước sốt đã làm lên thân cá. Như vậy là món ngon đã hoàn thành. Món này có thể ăn kèm cơm trắng hay cuốn bánh tráng đều ngon, bạn thử ngay nhé!

Hình thực hành món Cá thấp kiểu Thái

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!