Cách Làm Cá Thu Chiên Giòn Sốt Ớt Thơm Ngon Ở Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Cá thu chiên giòn sốt ớt

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cá thu là thực phẩm không chỉ thơm ngon mà còn khá giàu omega-3, tốt trong việc phòng ngừa bệnh tim mạch, giúp não bộ hoạt động tốt hơn… Món ăn được chế biến từ cá thu thì vô cùng phong phú. Tuy vậy, hôm nay bạn hãy thử làm món cá chiên giòn sốt ớt cay cay ngon mắt ngon miệng này nhé. Món ăn này rất hợp để ăn cùng cơm nóng đấy.


Nguyên liệu làm cá thu chiên giòn sốt ớt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu phộng 10 Gr
    • Bột bắp 125 Gr
    • Dầu ăn 500 Muỗng canh
    • Tiêu 2 Gr
    • Muối 2 Gr
    • Tương ớt 2 Muỗng canh (Kochujang)
    • Sốt cà chua 2 Muỗng canh
    • Nước tương 15 ml
    • Rượu trắng 30 ml
    • Nước đường 45 ml
    • Đường trắng 13 Gr
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Cá thu 2 Con (Nhật)
    • Nước 60 ml

Cách làm cá thu chiên giòn sốt ớt

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cá thu lọc lấy thịt phi lê, rửa sạch rồi thấm khô cá. Cắt cá thành miếng vừa ăn, ướp cá trong khoảng 10 phút với 30ml rượu, một ít muối, hạt tiêu và dầu ăn.
Đậu phộng rang giã nhỏ. Cho phần sốt ớt vào bát trộn đều.
Lăn cá đã ướp qua bột bắp sau đó chiên cá trong dầu ăn cho đến khi chín vàng.
Cho phần nước sốt vào chảo đun nhỏ lửa, thêm cá đã chiên, lạc giã dập vào đảo đều, đun cho nước sốt sánh lại và phủ đều miếng cá là xong.
Món ăn này rất hợp để ăn cùng cơm nóng đấy. Chúc các bạn thành công nhé!

Hình thực hành món Cá thu chiên giòn sốt ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công