Cách Làm Cá Thu Chiên Nước Tương Đậm Đà Ăn Cơm
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Cá thu chiên nước tương

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thịt phi lê cá thu tẩm bột cho ngấm rồi chiên chín sau đó rưới lên hỗn hợp sốt nước tương, đun đến khi sền sệt lại cho ra những miếng cá trông thật hấp dẫn.


Nguyên liệu làm cá thu chiên nước tương

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá thu 400 Gr
    • Gừng băm 1 Muỗng canh
    • Rượu trắng 3 Muỗng canh
    • Nước tương 3 Muỗng canh
    • Dầu mè 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Bột mì 20 Gr
    • Hành lá 1 Nhánh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm cá thu chiên nước tương

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đầu tiên, bạn lọc bỏ xương cá. Sau đó, rửa sạch cá với rượu trắng và gừng giã nhỏ cho hết tanh rồi lau khô và cắt thành khúc. Rắc đều bột mì vào cá.

Chỉ cần dùng một chút xíu bột mì để khi rán cá không bị bắn thôi nhé!

Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên vàng đều các mặt rồi vớt ra để riêng. Ở một cái chảo khác, cho 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh rượu trắng và 2 muỗng canh đường vào đun nhẹ khoảng 1 phút thì cho cá vào, vặn lửa to và đảo đều trong khoảng 2 phút.
Món cá thu làm theo cách này cá sẽ không bị tanh, thịt cá chiên thơm, phủ đều nước sốt mặn, ngọt, chua đủ vị. Thêm ít hành lá lên trên để tăng thêm hương thơm. Dùng với cơm nóng rất ngon.

Hình thực hành món Cá thu chiên nước tương

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công