Cách làm cá thu chiên, rim mắm tỏi
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Cá thu chiên, rim mắm tỏi

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cá thu chiên, rim hành tỏi là món ăn ngon, dễ chế biến. Thịt cá ngọt thơm, mềm, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà từ gia vị, hương thơm của hành tỏi quyện vào từng miếng cá. Với cách chế biến đơn giản, nhanh gọn, nhưng lại đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình. Cùng chế biến món ăn này ngay nhé!


Nguyên liệu làm cá thu chiên, rim mắm tỏi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá thu 500 Gr (Nhật)
    • Tỏi 3 Tép
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Gừng 2 Nhánh
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh (Nấu ăn)
    • Hành lá 2 Nhánh

Cách làm cá thu chiên, rim mắm tỏi

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cá thu làm sạch, bỏ ruột, cắt khúc vừa ăn. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng nạo vỏ, thái lát mỏng.
Đun nóng dầu ăn, cho cá thu vào chiên vàng đều hai mặt. Vớt ra đĩa để riêng. Tiếp đó cho 1/2 phần hành, gừng, tỏi vào đảo đều. Cho cá đã chiên vào nấu cùng, thêm rượu nấu ăn, xì dầu và lượng nước vừa đủ vào đun sôi. Vặn nhỏ lửa, đun đến khi nước cạn dần thì cho phần hành lá còn lại vào, tắt bếp.
Cho món ăn đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng sẽ rất ngon.

Hình thực hành món Cá thu chiên, rim mắm tỏi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công