Cách Làm Cá Thu Chiên Sốt Cà Chua Quen Thuộc, Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Cá thu chiên sốt cà chua

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cá thu chiên sốt cà chua với sự tổng hợp hài hòa từ vị ngọt của thịt cá, vị chua nhẹ của cà chua rất phù hợp cho bữa cơm của gia đình. Cùng vào bếp chế biến món ngon này nhé!


Nguyên liệu làm cá thu chiên sốt cà chua

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá thu 400 Gr
    • Cà chua 3 Trái
    • Hành lá 2 Cây
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh
    • Hành tây 1 Củ
    • Tương cà 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tương cà 1 Muỗng canh
    • Ớt 1 Trái
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cá thu chiên sốt cà chua

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cá thu rửa sạch, lau khô. Ướp cá với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối trong khoảng 20 phút.
Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho cá đã ướp vào chiên vàng đều 2 mặt. Sau đó gắp ra để đĩa riêng.
Hành tây bằm nhỏ, cà chua bằm nhỏ, hành lá cắt khúc. Dùng lại chảo chiên cá, phi thơm hành tím băm, cho hành tây vào xào chín. Tiếp đến cho 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà vào trộn đều. Cho cà chua vào xào chín mềm, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường.
Cho cá thu lên đĩa, rưới nước sốt cà lên trên và dùng nóng với cơm trắng. Nếu ăn cay có thể cắt thêm ớt trái lên trên đĩa cá nhé!

Hình thực hành món Cá thu chiên sốt cà chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công