Cách Làm Cá Thu Chiên Sốt Cay Đậm Đà Đưa Cơm Ở Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Cá thu chiên sốt cay

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món cá chiên giòn sốt ớt có màu đỏ rực trông thật bắt mắt. Từng miếng cá rắn chắc thấm đẫm vị sốt ớt vừa cay vừa ngọt ăn rất vừa miệng. Món ăn này mà ăn cùng cơm nóng trong bữa cơm tối thì quả thực không còn gì tuyệt hơn.


Nguyên liệu làm cá thu chiên sốt cay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Phi lê cá 400 Gr (Cá thu)
    • Muối 3 Gr
    • Tiêu 2 Gr
    • Bột bắp 4 Muỗng canh
    • Tương ớt Hàn Quốc 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Nước tương 15 ml
    • Rượu Sake 15 ml
    • Gừng băm 1 Muỗng cà phê
    • Nước đường 10 ml
    • Dầu mè 5 ml

Cách làm cá thu chiên sốt cay

Thực hiện 25m

Thực hiện

Rắc một ít muối, hạt tiêu lên trên cá thu và ướp khoảng 10 phút. Cho bột bắp vào túi rồi cho cá thu vào xóc đều cho bột áo đều cá thu.
Cho phần sốt ớt gồm: 1 thìa tương ớt, 15ml nước tương, 2 thìa tỏi băm nhỏ. 1 thìa gừng băm. 15ml rượu sake, 10ml siro đường, 5ml dầu mè vào bát trộn đều.
Cho một ít dầu ăn vào chảo, cho cá vào chiên chín vàng đều hai mặt. Dùng cọ quét phần sốt ớt đều lên trên cá, mỗi mặt cá bạn đun khoảng 1 phút là xong.
Món cá chiên giòn sốt ớt có màu đỏ rực trông thật bắt mắt.

Hình thực hành món Cá thu chiên sốt cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công