Cách Làm Cá Thu Chiên Sốt Mặn Thơm Ngon Đậm Đà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Cá thu chiên sốt mặn

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cá thu chế biến được nhiều món ngon. Thịt cá ngọt với cách chiên cá thông thường và chấm với nước mắm, bạn có thể biến đổi khác đi một chút sẽ có món cá chiên rất lạ miệng, đưa cơm.


Nguyên liệu làm cá thu chiên sốt mặn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá thu 250 Gr
    • Bột năng 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm cá thu chiên sốt mặn

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cá thu làm sạch, cắt khúc, cho ra đĩa. Rắc đều 1 muỗng canh bột năng lên 2 mặt cá.
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho cá thu vào, chiên sơ qua 2 mặt cho vàng đều.
Trong 1 chảo khác, phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn.
Cho cá thu vào, hạ nhỏ lửa. Nêm gia vị 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối và 1/2 chén nước vào, nấu thêm 5 phút.
Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa, trang trí thêm dưa leo nếu thích và mời cả nhà dùng với cơm nhé!

Hình thực hành món Cá thu chiên sốt mặn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công