Cách Làm Cá Thu Đao Nướng Thơm Lừng, Ngon Lành
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Cá thu đao nướng

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Hương vị lạ mà ngon của cá thu đao nướng sẽ khiến ai cũng phải thích thú. Hãy thử chế biến món ngon này đổi vị cho bữa cơm nhà bạn nhé!


Nguyên liệu làm cá thu đao nướng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá thu đao 200 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Củ cải trắng <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Củ
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Trái
    • Nước tương <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm cá thu đao nướng

Bếp than

Cách làm cá thu đao nướng

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cá thu đao rửa sạch, thấm khô. Rắc 1/2 muỗng cà phê muối lên hai mặt cá, để như vậy khoảng 10 phút.
Dùng dao rạch một đường dọc thân cá để da cá không bị phồng trong quá trình nướng. Lặp lại tương tự ở mặt kia của cá.
Chuẩn bị bếp than, đặt cá thu đao lên trên vỉ nướng. Nướng mỗi bên mặt cá trong vòng 8-10 phút, khi mắt cá có màu trắng, là cá đã chín.

Lưu ý, nướng trên than không có ngọn lửa. Nếu lửa bùng lên bạn có thể cho một vài giọt nước để lửa tắt. Điều này thường xảy ra vì cá thu đao vốn béo, ra nhiều mỡ.

Củ cải trắng mài nhỏ, đổ 1/2 muỗng cà phê nước tương vào củ cải trắng rồi rưới lên trên cá thu đao và thưởng thức cùng với chanh.

Hình thực hành món Cá thu đao nướng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công