Cách Kho Cá Thu Thấm Vị Đơn Giản Ai Cũng Khen Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Cá thu kho

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cá Thu Kho - món ăn ngon đậm vị, cực hấp dẫn, giúp đổi vị cho bữa cơm nhà. Cách kho cá thu ngon, ngấm đều gia vị và không bị tanh cá. Thịt cá kho nước dừa chín bùi bùi, thơm hương tỏi, ớt và tiêu rất đặc trưng. Món cá thu kho cung cấp omega 3 dồi dào, giúp ngăn ngừa các tế bào ung thư và tốt cho hệ tim mạch. Lưu lại công thức làm cá kho ngon này để có dịp triển ngay nhé.


Nguyên liệu làm cá thu kho

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá thu 500 Gr
    • Nước dừa 200 ml
    • Da heo 100 Gr
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Ớt sừng 4 Trái
    • Tỏi 2 Củ
    • Mỡ heo 3 Muỗng cà phê (Nước)
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước màu 1 Muỗng cà phê (Dừa)

Cách làm cá thu kho

Thực hiện 40m

Thực hiện

Chuẩn bị làm cá thu kho: Rửa sạch cá thu với nước lạnh rồi để ráo, cắt miếng vừa ăn. Dùng muối và gừng rửa sạch da heo, để ráo và thái miếng dày khoảng 1 - 2 cm. Thái tỏi thành lát mỏng, ớt cắt khoanh.
Để món cá thu khó có thể bị béo cần bắc chảo lên bếp, cho nước mỡ heo vào đun nóng. Cho tỏi băm vào phi vàng, tiếp đến cho 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê nước màu, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê tiêu vào. Khuấy đều đến khi tạo thành hỗn hợp nước sốt màu cánh gián. Để nguội.
Cách kho cá thu ngon: Xếp da heo và cá thu vào nồi rồi cho hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị vào cùng.

Cho cá vào trước và để giữa nồi, sau đó mới xếp da heo vào. Như vậy cá thu kho sẽ dễ thấm vị, ăn ngon hơn.

Đặt nồi cá thu kho lên bếp kho trên lửa nhỏ. Khi cá thu kho sôi lên thì nghiêng lắc nồi nhẹ nhàng để nước gia vị ngấm đều vào cá. Sau đó cho nước dừa tươi vào xăm xắp cá, tiếp tục kho trên lửa nhỏ cho đến khi nước dừa cạn sệt là được.
Cho cá thu kho ra tô, xịt thêm ít tiêu và thưởng thức cùng cơm nóng. Món cá thu kho tộ này sẽ thơm ngon hơn, thịt cá thấm vị đậm đà, không bị khô, cứng. Vị mằn mặn của thịt cá ngấm nước mắm, hòa cùng da heo béo bùi, nhai sần sật, ăn cực kỳ bắt cơm.

Hình thực hành món Cá thu kho

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công