Cách Làm Cá Thu Kho Cay Đậm Đà Đưa Cơm Ngon Miệng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Cá thu kho cay

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cá thu kho đậm đà, cay cay, mặn mặn khiến cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng trong những ngày trời se lạnh. Món này mà ăn cùng cơm và dưa leo rất ngon.


Nguyên liệu làm cá thu kho cay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá thu 250 Gr
    • Hành tím 2 Củ
    • Ớt 2 Trái
    • Hành lá 100 Gr
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước màu 1 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm cá thu kho cay

Nồi đất

Cách làm cá thu kho cay

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Cá thu rửa sạch, cắt khúc, để ráo nước. Ướp cá thu với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối khoảng 10 phút. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Hành tím bóc vỏ, ớt rửa sạch, cho vào cối, giã nhuyễn. Thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước màu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào, khuấy đều.

Thực hiện

Cho cá thu đã ướp vào nồi đất, đổ hỗn hợp hành tím, ớt vào cùng, đậy kín nắp, nấu nhỏ lửa khoảng 15 phút.
Khi thấy hỗn hợp nước sốt trong nồi cạn gần hết, rắc hành lá vào, nấu thêm 5 phút.
Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa và dùng với cơm trắng.

Hình thực hành món Cá thu kho cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công