Cách Làm Cá Thu Kho Củ Cải Đậm Đà, Cực Ngon Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Cá thu kho củ cải

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cá kho là món ngon truyền thống, đậm hương vị cổ truyền của người Việt Nam. Bên cạnh các cách chế biến quen thuộc như cá kho riềng, cá kho tộ, cá kho dưa chua…Hôm nay, Cooky sẽ mách bạn công thức chế biến món cá thu kho củ cải kiểu mới, rất lạ miệng và hấp dẫn.


Nguyên liệu làm cá thu kho củ cải

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá thu 400 Gr
    • Củ cải trắng 150 Gr
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Hành lá 100 Gr
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 30 ml
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm cá thu kho củ cải

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Hành lá, hành tây rửa sạch, cắt nhỏ. Củ cải trắng bào vỏ, cắt thành từng miếng lớn.
Cá thu rửa sạch, lau khô rồi cắt khúc như hình bên.

Thực hiện

Trộn đều xì dầu, ớt bột, tỏi băm, nước mắm, đường, dầu ăn với hành tây và hành lá để làm gia vị cho món ăn.
Lần lượt xếp củ cải trắng xuống đáy nồi, đến cá thu, cuối cùng đổ gia vị kho cá ở step 2 lên trên.
Thêm khoảng 1 chén nước vào, nấu nhỏ lửa cho cá chín, mềm. Đợi nước cạn gần hết, tắt bếp.
Cho ra đĩa và ăn cùng với cơm nóng nhé! Chúc các bạn thành công.

Hình thực hành món Cá thu kho củ cải

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công