Cách Làm Cá Thu Kho Gừng Đậm Đà Thật Ngon Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Cá thu kho gừng

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cá thu là loại cá mềm và ngon được nhiều người yêu thích. Cá có thể chế biến thành nhiều món ăn từ hấp, chiên, sốt hay kho đều rất ngon. Với món cá kho quen thuộc thì với cách kho với dấm gừng này sẽ giúp tăng hương vị cho món cá. Từng miếng cá mềm, thấm gia vị vừa chua lại mặn ngọt, khi ăn với cơm thì ngon hết ý.


Nguyên liệu làm cá thu kho gừng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nước tương 15 ml
    • Gừng 1 Củ
    • Cá thu 2 Con
    • Rượu trắng 10 ml
    • Giấm 10 ml
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Gr
Thêm 1 ít: Dầu ăn.

Cách làm cá thu kho gừng

Thực hiện 20m

Thực hiện

Cá thu rửa sạch, mổ bỏ ruột, cắt khúc. Cho cá thu vào nồi, thêm gừng, muối, nước mắm, nước tương, rượu nấu ăn rồi xóc đều. Ướp cá qua đêm.
Đun nóng dầu ăn trong nồi, cho cá thu đã ướp vào chiên chín. Thêm dấm và một ít nước vào rim chung khoảng 20 phút thì thêm hành lá cắt khúc vào là xong.
Từng miếng cá mềm, thấm gia vị vừa chua lại mặn ngọt, khi ăn với cơm thì ngon hết ý.

Hình thực hành món Cá thu kho gừng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công