Cách Làm Cá Thu Một Nắng Kho Cùng Thịt Ba Chỉ
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Cá thu một nắng kho cùng thịt ba chỉ

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cá thu một nắng kho cùng thịt ba chỉ với thịt khô cá dai dai, mặn mặn hòa quyện với thịt ba chỉ béo ngậy. Ăn cùng rau muống luộc thêm đĩa dưa chua thì tốn cơm phải biết.


Nguyên liệu làm cá thu một nắng kho cùng thịt ba chỉ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá thu 500 Gr (Khô 1 nắng)
    • Thịt ba chỉ 300 Gr
    • Gừng 15 Gr
    • Nước màu 3 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 150 ml

Cách làm cá thu một nắng kho cùng thịt ba chỉ

Thực hiện 40m

Thực hiện

Thịt ba chỉ rửa sach, thái con chì, rang cháy cạnh. Khô cá thu 1 nắng cắt khúc, chiên vàng sơ.
Khi miếng thịt đã săn, cho 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm cùng nước màu vào đảo đều, cho 100ml nước sôi vào rồi xếp từng miếng cá vào cho gừng đập dập. Khi nước sôi lại thì đậy vung và hạ lửa để nồi cá sôi liu riu. Sau 30 phút thì tắt bếp. Để đến bữa cơm lại cho cá lên đun, cứ làm thế 3 lần thì ăn được. Đun đến lần thứ 3 là cá không bao giò bị tanh nữa.
Miếng cá ngấm gia vị đến từng thớ thịt, hơn nữa miếng cá lại rất cứng, ăn vào cơm phải biết.

Hình thực hành món Cá thu một nắng kho cùng thịt ba chỉ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công