Cách làm Cá Thu Phi Lê Nướng Kiểu Nhật đậm đà, ăn cơm ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Cá thu phi lê nướng kiểu Nhật

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bạn đã bao giờ thưởng thức món cá thu phi lê nướng kiểu Nhật chưa? Nghe có vẻ lạ nhưng cách chế biến lại rất đơn giản đấy!


Nguyên liệu làm cá thu phi lê nướng kiểu nhật

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Phi lê cá 200 Gr (Cá thu)
    • Rượu Sake 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Củ cải trắng <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Củ

Dụng cụ thực hiện làm cá thu phi lê nướng kiểu nhật

Lò nướng , Khay nướng , Giấy bạc

Cách làm cá thu phi lê nướng kiểu nhật

Thực hiện 40m

Thực hiện

Rửa cá bằng nước lạnh sau đó nhanh chóng cho cá vào chén rượu sa kê. Sau đó thấm khô cá bằng giấy thấm.
Rắc 1/2 muỗng cà phê muối lên hai bên mặt cá và ướp cá trong khoảng 20 phút.
Sau 20 phút, cá sẽ ra bớt nước làm cho thịt chắc hơn. Dùng giấy thấm khô bề mặt cá.
Bật lò nướng ở nhiệt độ 400 độ F (200oC). Đặt phía da cá xuống dưới khay nướng đã lót sẵn giấy bạc. Nướng cá trong vòng 15-20 phút hoặc cho đến khi cá chín.
Củ cải trắng rửa sạch, mài vụn ra, trộn với một chút nước tương. Thưởng thức cá thu nướng kèm với củ cải mài, khi ăn bạn vắt ít chanh lên thịt cá và ăn ngay khi vắt nhé.

Hình thực hành món Cá thu phi lê nướng kiểu Nhật

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công