Cách làm Cá Thu Rim Gừng Ớt đậm vị tốn cơm cho mỗi bữa ăn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Cá thu rim gừng ớt

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Với món cá thu gừng ớt bạn sẽ tự tin với ông xã chẳng còn muốn ra ngoài ăn hàng hoặc "thèm phở" nữa đâu nhé! Cá mềm, thấm đậm gia vị cộng thêm hương thơm của gừng thật lôi cuốn người thưởng thức.


Nguyên liệu làm cá thu rim gừng ớt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá thu 400 Gr
    • Gừng 1 Củ
    • Ớt sừng 3 Trái
    • Nước mắm 3 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 100 ml
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê

Cách làm cá thu rim gừng ớt

chuẩn bị 15m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Cá thu rửa sạch cắt khúc dày chừng 3-4 cm (cắt khúc như vậy cá sẽ ngấm gia vị hơn) ướp 1 muỗng cà phê hạt nêm.
1/2 củ gừng cắt lát, 1/2 còn lại thì đập dập, ớt cắt nhỏ.

Thực hiện

Cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu ăn nóng thì cho cá vào chiên vàng giòn hai mặt.
Cho 3 chén nước vào chảo, cho thêm gừng, ớt, 2 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu vào rồi khuấy đều và đun cho hỗn hợp này sôi.
Khi cá chín thì gắp từng khoanh cá vào hỗn hợp đun nhỏ lửa, cho đến khi nước gần cạn thì tắt bếp.
Múc cá thu rim gừng ớt ra thố/đĩa, làm món mặn dùng với cơm nhé!

Hình thực hành món Cá thu rim gừng ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công