Cách làm Cá Thu Rim Mắm tỏi ớt đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Cá thu rim mắm

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ

Thịt cá ngọt, chắc, khi ăn các bạn sẽ cảm nhận được vị cay cay tê tê của ớt, mùi thơm của tỏi quyện với vị mặn ngọt của mắm đường. Với cách chế biến đơn giản, nhanh gọn, món cá thu rim mắm tỏi sẽ rất phù hợp với những bạn bận rộn, không có thời gian chế biến những món ăn cầu kỳ mà vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho những người thân yêu trong gia đình.


Nguyên liệu làm cá thu rim mắm

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá thu 2 Lát
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Ớt băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cá thu rim mắm

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cho nước mắm, tỏi băm, ớt băm, đường trắng, bột ngọt vào chén, khuấy đều cho tan gia vị.
Cá thu rửa sạch, dùng giấy thấm khô nước. Làm nóng chảo với dầu ăn, cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt. Không chiên kỹ quá sẽ làm khô cá.
Cá chiên xong, đổ bớt dầu đi, để lửa nhỏ. Cho từ từ hỗn hợp nước mắm vào. Trở cá liên tục để cá được thấm nước mắm nhé. Đun khoảng 10 phút, khi nước mắm gần cạn thì tắt bếp.
Cho cá ra đĩa, ăn với cơm rất ngon.

Hình thực hành món Cá thu rim mắm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!