Cách Làm Cá Thu Sốt Bơ Chanh Dây Thơm Ngon Tại Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Cá thu sốt bơ chanh dây

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cá là món ăn mặn quen thuộc của rất nhiều gia đình. Hôm nay, thử biến tấu với món cá thu sốt bơ chanh dây xem nào! Chắc hẳn mọi người sẽ hết lời khen cho mà xem.


Nguyên liệu làm cá thu sốt bơ chanh dây

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá thu 300 Gr
    • 15 Gr
    • Nước cốt chanh dây 50 ml
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê

Cách làm cá thu sốt bơ chanh dây

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cá thu làm sạch, cắt khúc, rửa lại với nước, để ráo.
Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho cá thu vào, chiên sơ vàng giòn 2 mặt.
Trong 1 chảo khác, làm tan chảy bơ. Cho nước cốt chanh dây vào, khuấy đều khoảng 2 phút.

Nếu không có nước cốt chanh dây, bạn có thể mua chanh dây về, cắt làm đôi, lọc lấy phần nước chanh dây, bỏ hột.

Nêm gia vị 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường trắng, khuấy đều, nấu thêm 1 phút.
Bày cá ra đĩa, chan hỗn hợp bơ, nước cốt chanh dây lên trên. Trang trí món ăn tùy thích và dùng với cơm nhé!

Hình thực hành món Cá thu sốt bơ chanh dây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công