Cách làm Cá Thu Sốt Cà Chua thì là thơm ngon tại nhà
Mục đích Ăn trưa

Cá thu sốt cà chua

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Bạn chán ngấy với việc ngày nào cũng phải ăn thịt thì bây giờ có lẽ là một gợi ý hay đấy! Cùng vào bếp làm thử món cá thu sốt cà chua có màu sắc đẹp mắt, vị chua ngọt rất dễ ăn trong bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu làm cá thu sốt cà chua

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá thu 300 Gr
    • Cà chua 2 Trái
    • Hành lá 100 Gr
    • Thì là 100 Gr
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm cá thu sốt cà chua

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Cá thu làm sạch, cắt khúc như hình. Cà chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Hành lá, thì là rửa sạch, cắt khúc khoảng 3-4cm. Gừng gọt vỏ, cắt sợi.

Thực hiện

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho cá thu vào chiên vàng 2 mặt.
Tiếp theo, cho cà chua vào cùng. Thêm gừng cắt sợi cùng gia vị hạt nêm, giấm, nước mắm, đường trắng và 1/3 chén nước vào, nấu nhỏ lửa.
Khi thấy sốt cà chua sệt lại, cá chín mềm cho hành lá, thì là vào, tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa và dùng với cơm nhé!

Hình thực hành món Cá thu sốt cà chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!