Cách Làm Cá Thu Sốt Kem Cực Thơm Ngon Cho Bữa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Cá thu sốt kem

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Miếng cá thu sốt kem mềm, béo, có độ ngọt dịu và bùi bùi, thơm lừng mùi kem tươi ăn không hề tanh. Các bạn hãy thử học cách chế biến món ăn này nhé!


Nguyên liệu làm cá thu sốt kem

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá thu 250 Gr
    • Kem whipping 100 ml
    • Sữa chua
    • Cà chua 1 Trái
    • Hành tây 1 Củ
    • Thì là 100 Gr
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 100 Gr

Cách làm cá thu sốt kem

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Cá thu làm sạch, cắt khúc, cho ra đĩa. Thì là, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Cà chua, hành tây cắt thành hạt lựu, cho ra đĩa.

Thực hiện

Làm nóng 4 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho cá thu vào, chiên sơ qua 2 mặt đến khi vàng đều. Vớt cá ra đĩa, để riêng.
Tiếp tục dùng chảo đó, cho 100ml kem whipping, sữa chua, cà chua, hành tây, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm vào, khuấy đều 5 phút.
Cuối cùng, cho cá thu vào cùng, nấu nhỏ lửa thêm 5 phút để sốt ngấm vào thịt cá.
Tắt bếp, rắc hành lá, thì là vào. Cho món ăn ra đĩa, trang trí tùy thích và dùng với cơm nóng!

Hình thực hành món Cá thu sốt kem

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công