Cách làm Cà Tím Chiên tẩm bột, giòn rụm và béo ngậy
Mục đích Ăn trưa

Cà tím chiên

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Cà tím tẩm bột chiên nghe lạ tai mà ăn cực ngon nhé. Làm có lâu không, có khó không? Xin thưa với cả nhà là dễ như chiên đậu hũ vậy. Nên bạn cũng đáng thử một lần nhé!

Nguyên liệu làm cà tím chiên

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cà tím 2 Trái
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bột mì 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Giấm 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Dầu mè <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cà tím chiên

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cà tím rửa sạch, cắt khoanh tròn mỏng. Sau đó ngâm vào nước vô gạo hoặc nước muối loãng để cà không bị thâm. Vớt ra để ráo.
Cho bột mì vào thau cùng với 1 quả trứng, nêm muối, thêm nước vừa đủ trộn đều hỗn hợp. Sau đó nhúng từng miếng cà tím vào hỗn hợp bột.

Chú ý, đổ nước vừa phải để hỗn hợp bột không bị loãng nhé, sóng sánh vừa phải và không vón cục.

Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già thì cho từng miếng cà đã nhúng bột vào chiên. Chiên đều 2 mặt vàng đều là được.
Cho dầu mè, nước tương, tỏi băm nhỏ và giấm vào chén khuấy đều làm nước chấm cà. Sau đó bày cà chiên ra đĩa ăn kèm cơm nhé!

Hình thực hành món Cà tím chiên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công