Cách Làm Cà Tím Chiên Giòn Thơm Ngon Khó Cưỡng Lại
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Cà tím chiên giòn

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cà tím không chỉ được dùng để nấu canh, cắt lát chúng ra rồi rán lên bạn sẽ có được một món ăn lạ miệng và rất hấp dẫn bọn trẻ đấy.


Nguyên liệu làm cà tím chiên giòn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cà tím 3 Trái
    • Bột mì <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Bột tỏi 1 Muỗng cà phê
    • Ngò rí 1 Muỗng cà phê (Khô)
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 300 ml
    • Bột hành tây 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm cà tím chiên giòn

Giấy nến

Cách làm cà tím chiên giòn

chuẩn bị 5m Thực hiện 10m

Chuẩn bị

Cho bột mì, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê bột hành, 1 muỗng cà phê rau mùi, 1 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu vào tô, trộn đều.

Bạn có thể mua bột tỏi, bột hành ở siêu thị quầy gia vị khô, hoặc mua ở các của hàng chuyên bán nguyên liệu làm món âu.

Cà tím bỏ hai đầu, gọt vỏ, cắt dọc làm đôi rồi cắt miếng cà thành hai lát. Sau đó, cắt thành từng miếng dài với độ dày tùy ý

Thực hiện

Cho cà tím vào hỗn hợp bột, trộn đều để bột phủ đều lên từng miếng cà.
Đun nóng 300 ml dầu ăn rồi cho cà vào chiên vàng khoảng 2 phút.
Đun nóng dầu vài phút rồi dùng một miếng cà để thử xem độ sôi đã đủ chưa. Khi đã đạt yêu cầu bạn bắt đầu chiên
Bày trí ra đĩa và thưởng thức.

Hình thực hành món Cà tím chiên giòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công