Cách Làm Cà Tím Hấp Chấm Mắm Gừng Lạ Miệng Hấp Dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Cà tím hấp chấm mắm gừng

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Không nhiều dầu mỡ, cà tím hấp là món ăn đơn giản cho bữa cơm nhiều bận rộn. Ngoài ra, cà tím còn có công dụng phòng ngừa tăng huyết áp, điều trị mỡ máu cao.


Nguyên liệu làm cà tím hấp chấm mắm gừng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cà tím 3 Trái
    • Hành lá 100 Gr
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Tỏi 2 Tép
    • Ớt 1 Trái
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm cà tím hấp chấm mắm gừng

Xửng hấp , Lò Viba

Cách làm cà tím hấp chấm mắm gừng

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cà tím rửa sạch, dùng dao khứa 2-3 đường lên thân cà. Sau đó, ngâm cà tím trong tô nước có pha 1 muỗng cà phê muối khoảng 15 phút.
Tiếp theo, cho cà tím vào xửng hấp, hấp khoảng 8-10 phút là cà chín. Giã nhuyễn tỏi, ớt, gừng gọt sạch vỏ, đường trắng trong cối, cho ra chén trộn với 2 muỗng canh nước mắm.
Hành lá cắt nhỏ, cho vào chén cùng 2 muỗng canh dầu ăn, đặt trong lò viba quay khoảng 30 giây.
Cuối cùng, cho cà tím đã hấp ra đĩa, chan nước mắm gừng, hành lá lên trên và dùng ngay với cơm nóng nè!

Hình thực hành món Cà tím hấp chấm mắm gừng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công