Cách Làm Cà Tím Hấp Kiểu Hàn Lạ Miệng Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Cà tím hấp kiểu Hàn

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cà tím hấp kiểu Hàn là món ăn đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn, ngon miệng. Với cách làm này cà vẫn giữ được hương vị cùng độ tươi ngon vừa phải.


Nguyên liệu làm cà tím hấp kiểu hàn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cà tím 400 Gr
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 1 Cây
    • Mè trắng 1 Muỗng cà phê
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê (Gochugaru Hàn Quốc)
    • Giấm 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu mè 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm cà tím hấp kiểu hàn

Nồi hấp

Cách làm cà tím hấp kiểu hàn

Thực hiện 20m

Thực hiện

Cà tím rửa sạch, bỏ cuống. Cắt khúc ngắn rồi chẻ đôi. Đun sôi nồi n
Đun sôi nồi hấp, cho cà vào hấp khoảng 5 phút cho cà chín rồi để hơi nguội. Sau đó xé nhỏ cà thành những miếng vừa ăn.
Trong chén nhỏ, trộn đều 2 muỗng canh nước tương với 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ, hành lá cắt nhỏ, 2 muỗng cà phê cà phê hạt mè, 1 muỗng canh dầu mè, 1.5 muỗng cà phê giấm và 1/2 muỗng cà phê ớt bột. Đổ hỗn hợp gia vị vào trộn với cà tím nhẹ nhàng bằng tay.
Bày trí thành phẩm ra đĩa dùng nóng với cơm. Cà tím hấp kiểu Hàn là món ăn đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn, ngon miệng. Với cách làm này cà vẫn giữ được hương vị cùng độ tươi ngon vừa phải.

Hình thực hành món Cà tím hấp kiểu Hàn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công