Cách Làm Cà Tím Hấp Nước Tương Thơm Ngon Đậm Đà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Cà tím hấp nước tương

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cà tím hấp nước tương món ăn gợi nhớ hương vị món ăn quen thuộc của quê hương. Món cà hấp mềm ngấm gia vị nướng tương. Món này được mình biến tấu thêm thịt xay béo thơm nhé!


Nguyên liệu làm cà tím hấp nước tương

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cà tím 2 Trái
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Ức gà 200 Gr
    • Ớt sừng 1 Trái
    • Nước tương 3 Muỗng canh
    • Đường trắng 3 Muỗng canh
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh
    • Hành lá 3 Nhánh
    • Hành tây 1 Củ (Nhỏ)
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê

Cách làm cà tím hấp nước tương

Thực hiện 20m

Thực hiện

Rửa cà tím, cắt khoanh tròn cở 1cm hoặc to hơn tùy thích nhé! Hành lá xắt nhỏ, ớt băm nhỏ bỏ hạt.
Thịt ức gà cùng tôm xay chung. Quết thịt và tôm cho thật dai cùng với hành tây băm nhuyễn, hành lá, 1 muỗng cà phê tiêu, hạt nêm và 2 muỗng canh dầu ăn. Cho nhân vừa làm xong lên bề mặt khoanh cà, xếp ra đĩa. Hoà tan hỗn hợp nước tương, dầu ăn, đường, rưới lên cà. Cho đĩa cà vào xửng hấp 15 phút là được.
Cà chín rắc hành lá, ớt băm lên trên là có thể dùng. Món này dùng với cơm trắng rất ngon, có thể thay thế với nhân cá thác lác hay gì củng được, tại nhà mình có ức gà với tôm nên dùng nhé!

Hình thực hành món Cà tím hấp nước tương

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công