Cách làm cà tím luộc trộn nước sốt tỏi
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Luộc

Cà tím luộc trộn nước sốt tỏi

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cà tím luộc trộn nước sốt tỏimón ăn ngon thanh đạm, vừa ngon miệng, vừa tốt cho sức khỏe. Những miếng cà tím được luộc chín mềm, trộn cùng nước sốt tỏi thơm béo, mằn mặn thích hợp làm món ngon để cả thay đổi khẩu vị cho cả nhà trong bữa cơm gia đình. Nguyên liệu và cách làm cà tím luộc trộn nước sốt tỏi cũng khá đơn giản, phù hợp với những bạn lần đầu xuống bếp để chuẩn bị bữa cơm cho cả nhà nè.


Nguyên liệu làm cà tím luộc trộn nước sốt tỏi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cà tím 1 Trái
    • Hành lá 1 Nhánh
    • Ngò rí 1 Nhánh
    • Mè trắng 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi 2 Tép
    • Ớt 1 Trái
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Giấm đen chay 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Dầu mè 2 Muỗng cà phê
    • Giấm 1 Muỗng canh
Thêm 1 ít: 2 muỗng cà phê dầu ớt (dầu sate).

Cách làm cà tím luộc trộn nước sốt tỏi

Thực hiện 25m

Thực hiện

Tỏi băm nhuyễn. Ớt cắt nhỏ. Cà tím rửa sạch, cắt khúc 3-4 cm rồi chẻ nhỏ vừa ăn, ướp với 1/2 muỗng cà phê muối trong khoảng 5 phút.
Đun nóng dầu ớt với lửa vừa, cho tỏi và ớt vào đảo đều. Thêm vào nước tương, giấm đen, đường, dầu mè, đun sôi với lửa nhỏ. Sau đó tắt lửa, cho ngò rí cắt nhỏ vào trộn đều rồi để nguội.
Bắt nồi nước sôi, cho cà tím và 1 muỗng canh giấm trắng vào nồi luộc trong khoảng 5 phút thì vớt ra.
Cho cà tím luộc ra đĩa, rưới sốt lên, rắc thêm hành lá và mè trắng lên trên là có thể dùng rồi nhé!

Hình thực hành món Cà tím luộc trộn nước sốt tỏi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công