Cách Làm Cà Tím Nhồi Hành Lá Thơm Ngon Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Cà tím nhồi hành lá

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món cà tím nhồi hành lá rồi đem ngâm gia vị rất lạ miệng này đảm bảo cả nhà sẽ thích. Lâu lâu bạn cũng nên thay đổi thực đơn gia đình nhé!


Nguyên liệu làm cà tím nhồi hành lá

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cà tím 4 Trái
    • Muối 30 Gr
    • Hành lá 200 Gr
    • Ớt 1 Trái
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Nước tương 60 ml
    • Đường trắng 1 Muỗng canh

Cách làm cà tím nhồi hành lá

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cà tím rửa sạch, cắt bỏ cuống, rạch một đường sâu dọc theo thân cà tím. Sau đó, ngâm cà tím trong tô nước có pha 30gr muối để cà tím không bị thâm đen.
Đun sôi 1 nồi nước, cho cà tím vào, luộc chín khoảng 5-7 phút. Vớt cà tím ra, để nguội.
Cho hành lá, ớt và gừng cắt nhỏ, 2 muỗng cà phê tỏi băm, 60ml nước tương, 1 muỗng canh đường trắng vào chảo, khuấy đều khoảng 1 phút.
Tắt bếp, dùng muỗng múc hỗn hợp hành lá vào bên trong trái cà tím. Cho cà tím vào hộp hình chữ nhật, chan đều nước sốt còn dư vào.
Cho món ăn ra đĩa và dùng với cơm. Món ăn này bạn có thể bảo quản được 1 tuần.

Hình thực hành món Cà tím nhồi hành lá

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công