Cách Làm Cà Tím Nhồi Chả Cá Lạ Miệng, Cực Ngon Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Cà tím nhồi chả cá

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món cà tím nhồi chả cá vừa mềm ngọt bé của cà tím ngấm dầu, vừa dai dai của chả cá thấm đều gia vị ăn thật thích luôn đấy nhé! Hãy làm ngay cho bữa cơm gia đình nào!


Nguyên liệu làm cà tím nhồi chả cá

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cà tím 3 Trái
    • Chả cá thác lác 300 Gr
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Dầu mè 1 Muỗng cà phê
    • Bột năng 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Cách làm cà tím nhồi chả cá

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cà tím cắt xéo khoảng 3-4 cm. Dùng dao chẻ đôi theo chiều ngang nhưng không làm đứt hẳn miếng cà. Ngâm cà trong nước muối pha loãng chừng 30 phút. Vớt ra để ráo.
Chả cá ướp với đầu hành trắng băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu ăn. Dùng muỗng quết cho chả cá được dai.
Nhẹ nhàng dồn chả cá vào giữa miếng cà.
Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn với lửa nhỏ, cho các miếng cà nhồi chả cá vào áp chảo cho vàng đều 2 mặt.
Trộn đều 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng cà phê đường. Sau đó cho thêm 1/2 chén nước lọc và 1 muỗng canh bột năng. Rưới nước sốt vào chảo cà, đợi nước sốt sôi lên, sánh lại thì tắt bếp.
Bày trí ra đĩa, rắc thêm hành lá cắt nhỏ và thưởng thức.

Hình thực hành món Cà tím nhồi chả cá

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công