Cách làm cà tím nhồi thịt hấp
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Cà tím nhồi thịt hấp

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cà tím nhồi thịt hấp là món ăn đơn giản có vị nhạt béo ngọt tự nhiên. Tùy vào khẩu vị gia đình bạn có thể gia giảm gia vị nêm vào cho hợp lý nhé! Ngoài ra, có mẹo cắt cà tím với đũa bảo đảm vế cắt được đều, và đẹp mắt hơn nhiều.


Nguyên liệu làm cà tím nhồi thịt hấp

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo bằm 100 Gr
    • Hành lá 3 Gr
    • Gừng 3 Gr
    • Cà tím 1 Trái
    • Bột mì 10 Gr
    • Khoai tây 25 Gr
    • Ngò rí 10 Gr

Cách làm cà tím nhồi thịt hấp

Thực hiện 45m

Thực hiện

Băm nhỏ gừng, khoai tây, hành lá và ngò rí. Sau đó cho nguyên liệu đã băm vào tô thịt, nhồi cho các nguyên liệu được quyện đều.
Cà tím cắt bỏ 2 đầu rồi cắt đôi làm 2 khúc. Kẹp mỗi khúc cà vào 2 chiếc đũa rồi tiến hành cắt cà tím thành những lát dày 0.5cm nhưng không cắt rời.
Thoa ít bột vào kẽ các lát cà, sau đó nhồi thịt băm vào giữa, làm tương tự cho kết nguyên liệu. Đặt cà đã nhồi thịt vào đĩa, cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 15-20 phút là chín.
Cà tím nhồi thịt hấp có vị nhạt béo nên trước khi ăn cần chuẩn bị thêm hỗn hợp sốt có vị mặn tùy thích để dội lên ăn cùng nhé! Những chị em lần đầu làm bếp đều sẽ dễ dàng thành công với món cà hấp này đấy! Hãy bỏ túi ngay vào thực đơn món ngon gia đình đi nào!

Hình thực hành món Cà tím nhồi thịt hấp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!