Cách làm cà tím nhồi thịt nướng béo thơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Cà tím nhồi thịt nướng béo thơm

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cà tím nhồi thịt nướng với cà tím không chỉ là một món ăn thông thường, nó còn là một loại rau có chứa nhiều dinh dưỡng và có tác dụng giảm bớt lượng cholesterol trong máu.


Nguyên liệu làm cà tím nhồi thịt nướng béo thơm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cà tím 4 Trái
    • Thịt heo bằm 150 Gr
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm cà tím nhồi thịt nướng béo thơm

Lò nướng , Khay nướng , Giấy bạc

Cách làm cà tím nhồi thịt nướng béo thơm

Thực hiện 25m

Thực hiện

Cà tím rửa sạch, cắt cuống xanh bỏ đi. Dùng dao rạch 1 đường dọc thân quả, chú ý không cắt rời hẳn mà chỉ tạo 1 khe rãnh ở giữa quả cà. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ trộn với thịt băm và 1 muỗng cà phê hạt nêm. Trộn đều lên để 10 phút cho ngấm. Dùng muỗng nhồi thịt vào cà tím.
Bật lò lên trước 180 độ C. Bọc giấy bạc vào khay nướng, rồi xếp cà tím nhồi thịt vào. Cho vào lò nướng khoảng 15-20 phút. Giữa chừng có thể rắc 1 chút muối và tưới 2 muỗng canh dầu ăn lên trên. Phần này tùy chọn vì mình thấy khi nướng lên nước thịt tiết ra cũng đã đủ rồi.
Cho ra đĩa ăn nóng với cơm. Món cà tím nhồi thịt nướng béo thơm với những trái cà tím mềm béo, thơm ngon cùng thịt heo bằm dai dai hấp dẫn. Thích hợp làm món ăn đổi mới khẩu vị cho bữa cơm gia đình.

Hình thực hành món Cà tím nhồi thịt nướng béo thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công