Cách làm Cà Tím Nhồi Tôm Thịt thơm ngon cho bữa ăn mỗi ngày
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Cà tím nhồi tôm thịt

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cà tím thấm mềm, được nhồi một lớp tôm, thịt nướng ngọt và dùng kèm với cơm trắng sẽ là món ăn lạ miệng cho cả nhà. Biến tấu một chút công thức này cùng với Cooky, bạn sẽ nhận được nhiều lời khen từ gia đình đấy!


Nguyên liệu làm cà tím nhồi tôm thịt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cà tím 3 Trái
    • Tôm tươi 150 Gr
    • Thịt heo bằm 150 Gr
    • Miến 100 Gr
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm cà tím nhồi tôm thịt

Lò nướng , Giấy bạc , Khay nướng

Cách làm cà tím nhồi tôm thịt

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Cà tím rửa sạch, cắt làm đôi theo chiều dài của trái cà tím, múc bỏ phần ruột. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi, rạch bỏ chỉ đen trên lưng tôm rồi băm nhỏ.
Miến ngâm nước ấm cho nở, cắt nhỏ, cho ra chén.
Cho miến, thịt heo bằm, tôm cùng gia vị đường trắng, nước mắm, hạt nêm, tiêu, dầu ăn vào tô, trộn đều.

Thực hiện

Đầu tiên, nhồi hỗn hợp tôm, thịt heo bằm ở trên vào trong trái cà tím. Làm lần lượt cho đến khi hết như hình bên.
Xếp cà tím lên khay nướng có lót sẵn một lớp giấy bạc. Cho món ăn vào lò, nướng khoảng 30-40 phút ở nhiệt độ 180 độ C là được.
Lấy cà tím nhồi tôm thịt ra khỏi lò, chan tương ớt và ăn cùng với cơm nếu thích nhé! Chúc các bạn ngon miệng với món ăn này.

Hình thực hành món Cà tím nhồi tôm thịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công