Cách Làm Cà Tím Nướng Phô Mai Lạ Miệng Hấp Dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Cà tím nướng phô mai

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món ăn siêu ngon kiểu Ý này chỉ cần nướng trong lò vi sóng thôi, khỏi lo nhé! Món cà tím nướng phô mai làm đơn giản lắm luôn đấy. Cùng  thử cách làm đi nhé!


Nguyên liệu làm cà tím nướng phô mai

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cà tím 1 Trái
    • Phô mai 200 Gr (Mozzarella)
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Hành tây 1 Củ
    • Sốt cà chua 1 Chén
    • Ớt chuông 1 Trái
Thêm 1 ít: Rau mùi.

Cách làm cà tím nướng phô mai

chuẩn bị 20m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Cà tím bỏ cuống, rửa sạch, cắt thành từng khoanh tròn có độ dày 0,5 cm. Sau đó ngâm vào nước muối nhạt khoảng 5-10 phút. Phô mai cắt nhỏ.
Ớt chuông rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tây bóc vỏ, cắt hạt lựu nhỏ.

Thực hiện

Bắc chảo lên bếp, cho ớt chuông và hành tây vào xào chín, nêm muối, đường.
Trong 1 chảo khác, cho dầu ăn vào, chiên vàng cà tím. Khi cà tím vàng đều 2 mặt là được. Cà tím chiên cho ra khay hoặc đĩa, rắc tiêu.

Chú ý, ta cho thật ít dầu ăn thôi, càng ít càng tốt nhé.

Sau đó phết đều sốt cà chua lên trên mặt cà tím. Đồng thời rải hỗn hợp hành tây và ớt chuông đã xào chín lên, cuối cùng là rắc pho mai lên trên, đem đi nướng trong lò vi sóng chừng vài phút, đến khi phô mai tan chảy hoàn toàn.
Phô mai chảy hòa quyện với hành tây, cà tím ăn ngon cực luôn. Nếu muốn có thể rắc thêm rau mùi nhé!

Hình thực hành món Cà tím nướng phô mai

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công