Cách làm cà tím nướng sốt cay ngọt
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Cà tím nướng sốt cay ngọt

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cà tím nướng sốt cay ngọt với những miếng cà tím nướng chín thơm, quyện cùng hỗn hợp sốt cay thơm, mặn ngọt rất vừa miệng. Dùng thay đổi khẩu vị cho cả nhà rất tuyệt.


Nguyên liệu làm cà tím nướng sốt cay ngọt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cà tím 2 Trái
    • Dầu olive 3 Muỗng canh
    • Tỏi 3 Tép
    • Gừng băm 2 Muỗng canh
    • Bột thì là 1 Muỗng cà phê
    • Mật ong 60 ml
    • Nước cốt chanh 3 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: 1 muỗng cà phê harissa.

Dụng cụ thực hiện làm cà tím nướng sốt cay ngọt

Lò nướng , Khay nướng

Cách làm cà tím nướng sốt cay ngọt

Thực hiện 25m

Thực hiện

Cà tím rửa sạch, chẻ đôi theo chiều dọc rồi cắt khúc ngắn, phết đều dầu ô liu. Cho vào lò nướng khoảng vài phút sao cho vỏ cà tím chuyển màu xám là được.
Trong tô lớn, trộn đều hỗn hợp sốt gồm: 60ml mật ong với 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê bột thì là, 1 muỗng cà phê sốt harissa, 1/3 muỗng cà phê muối và 1/3 muỗng cà phê tiêu. Phi thơm tỏi băm và gừng băm với dầu ô liu, cho cà tím vào đảo đều. Sau đó, cho tôn nước sốt vào, đảo đều và đun khoảng 5 phút là được. Món cà tím nướng sốt cay ngọt dùng với cơm nóng rất ngon.

Hình thực hành món Cà tím nướng sốt cay ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công