Cách làm cà tím nướng sốt dầu giấm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Cà tím nướng sốt dầu giấm

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cà tìm được bào thật mỏng và nướng thơm lừng rồi trộn với sốt dầu giấm chua chua, beo béo rất ngon. Món này dùng làm món khai vị trong bữa cơm hoặc tiệc đều được nha. Thử ngay cách làm cà tím nướng sốt dầu giấm để cảm nhận vị ngon của nó nào.


Nguyên liệu làm cà tím nướng sốt dầu giấm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cà tím 450 Gr
    • Hành tím 2 Củ
    • Dầu olive 60 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu olive 80 ml
    • Giấm đỏ 60 ml
    • Rau kinh giới 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cà tím nướng sốt dầu giấm

Thực hiện 30m

Thực hiện

Mở lò nướng trước 10 phút ở 210 độ C. Cà tím rửa sạch rồi xắt lát mỏng cỡ 1mm. Hành tím lột vỏ, xắt nhỏ. Cho cà tím, hành tím lên khay nướng, rưới dầu olive, tiêu và muối lên trộn đều. Cho khay cà tím vào lò nướng từ 25 - 30 phút đến khi cà có màu vàng nâu là được. Nước sốt: cho 80ml dầu olive, 60ml giấm đỏ, muối, tiêu, đường, lá kinh giới băm nhuyễn vào tô, khuấy đều.
Cà tím lấy ra khỏi lò, cho ra tô rồi rưới sốt dầu giấm đên, trộn thật đều là xong rồi đó. Bày cà tím ra dĩa sâu lòng và thưởng thức. Món cà tím nướng sốt dầu giấm này cực kì dễ làm, ăn ngon và thơm lừng khiến bạn nhâm nhi mãi đó. Nhanh tay lưu lại công thức ngay nào.

Hình thực hành món Cà tím nướng sốt dầu giấm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công