Cách Làm Cà Tím Nướng Thịt Bằm Mỡ Hành Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Cà tím nướng thịt bằm mỡ hành

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Dễ

Món cà tím nướng không phải là cao lương mỹ vị nhưng nó cực kì ngon miệng và hấp dẫn. Đang đói bụng mà gặp bữa cơm trắng ăn kèm cà tím nướng thì hết ý.


Nguyên liệu làm cà tím nướng thịt bằm mỡ hành

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cà tím 4 Trái
    • Thịt nạc 200 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê

Cách làm cà tím nướng thịt bằm mỡ hành

chuẩn bị 5m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Cà tím và hành lá rửa sạch, để ráo nước, cắt nhỏ hành lá.
Thịt nạc heo rửa sạch, bằm nhuyễn, ướp với 1/4 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê ớt bằm và 1 muỗng cà phê tỏi bằm trong khoảng 10 phút.

Thực hiện

Lau khô cà tím rồi xếp lên vỉ nướng chín. Sau đó tước bỏ vỏ cà, cắt thành từng phần vừa ăn.
Trộn chung hành lá với 1/4 muỗng cà phê muối. Đun sôi 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho vào chén hành, trộn đều lên làm mỡ hành.
Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho thịt vào chín.
Cho thịt đã chín phủ đều lên cà tím rồi cho mỡ hành lên trên cùng là có thể thưởng thức với nước mắm ngọt tùy thích.

Hình thực hành món Cà tím nướng thịt bằm mỡ hành

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công